Tour du lịch Ai Cập – Trang Phục truyền thống của Ai Cập

 

Tour du lịch Ai Cập – Các nhà nghiên cứu quốc tế vừa phát hiện từ 5.000 năm trước, người cổ đại Ai Cập đã chế tạo đồ trang sức từ những mẩu thiên thạch nhỏ.

Người Ai Cập cổ đại đã đập các mẩu thiên thạch sắt này thành những miếng mỏng rồi cuộn chúng vào các ống.

Các chuyên gia UCL nhấn mạnh nghiên cứu cho thấy từ hơn 5.000 năm trước, người Ai Cập cổ đại đã làm chủ kỹ thuật xử lý sắt từ thiên thạch, trước khi kỹ thuật nung chảy sắt xuất hiện gần 2.000 năm sau đó. Theo các tài liệu, những bằng chứng đầu tiên của kỹ thuật nung chảy sắt xuất hiện tại Ai Cập vào thế kỷ 6 trước Công nguyên.

Trang sức Ai Cập cổ đại

Du lịch Ai Cập. Trang phục của người Ai Cập thường da dạng màu sắc và trang trí rất cầu kỳ với nhiều đồ trang sức quý giá như vàng, ngọc trai….Người dân Ai Cập rất thích trang điểm kể cả đàn ông. Mắt là nơi trang điểm cầu ý và đáng chú ý nhất của người Ai Cập và đặc biệt là không có nhiều sự khác biệt trong trang phục giữa các tầng lơp trong  xã hội mà khách biệt chính là ở chất lượng vài và trang sức sử dụng.

Trang phục người Ai Cập

Vải để may quần áo của người Ai Cập thường được dùng bằng vải lanh. Tour Ai Cập, đây là một loại vải được làm từ cây lanh và cây nầy được trồng dọc bờ song Nile. Đàn ông Ai Cập thì thường để trần phần trên, phần dưới thì quấn quanh than một miếng vải lanh hoặc da thú. Trang phục này được gọi là Skhen-ti. Để khẳng định đẳng cấp của quý tộc thì những người đànông quý tộc thường thắt thêm miêng vải màu khác để tạo thành xếp nếp. Trang phục của người phụ nữ cũng rất đơn giản, đó là chiếc váy bó sát mang tên Fulias cùng với 2 phần váy và gile được may bằng vải lanh.

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có một nét văn hóa  mặc truyền thống riêng, kết tinh thành những bộ quốc phục. Hãy cùng du lịch Ai Cập để chiêm ngưỡng trang phục truyền thống của người Ai Cập cổ đại nhé !

Related Post