Tour du lịch Ai Cập – Ẩm thực Ai Cập

 

Là một nước nằm giữa châu Phi và châu Á, Ai Cập đã tận dụng được lợi thế này để tiếp nhận những gì đặc sắc nhất của các quốc gia láng giềng. Ẩm thực Ai Cập là sự giao thoa giữa nhiều món đặc sản của vùng Địa Trung Hải. Trong nền ẩm thực Ai Cập thì có tới  một nửa các món ăn của Ai Cập có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ. Ẩm thực Ai Cập còn chịu ảnh hưởng từ Li-băng, Iran, Hy Lạp và cả Anh Quốc.

Du lịch Ai Cập – Các bữa ăn truyền thống

Ẩm thực Ai Cập

Khi đến du lịch Ai Cập du khách sẽ thấy bữa ăn của người Ai Cập ngày nay khác với bữa ăn của tổ tiên họ ngày xưa. Bữa sáng thì thường có bánh mỳ và phô mai, hay có thể bắt đầu với foul. Bữa trưa diễn ra vào khoảng 2 giờ chiều hoặc thậm chí trễ hơn để mọi người trong gia đình đều có thể quây quần lại bên nhau. Món ăn chính thường là thịt, cơm, bánh mỳ và rau. Trong bữa ăn, mọi người có thể thoải mái dùng mọi món ăn được bày ra. Bữa tối bắt đầu sau 9 giờ tối. Khi những người Ai Cập lên thành phố để dùng bữa, bữa ăn thường kéo dài đến 1 hay 2 giờ sáng là chuyện bình thường ở nơi đây.

Tour du lịch Ai Cập – Đặc sản Ai Cập

Món ăn cơ bản nhất của người Ai Cập là foul, gồm có bánh mỳ ăn với đậu hầm. Đậu được hầm cả đêm cho nhừ rồi được ăn kèm với shami (một loại bánh mỳ tương tự pitta). Pitta là loại bánh mỳ làm từ bột nhào nướng lên, kẹp đậu hầm nhừ, cho thêm gia vị, salad và tahina (bột xay từ hạt vừng). Ta’amiva hay falafel cũng là một món ăn truyền thống của người Ai Cập. Người Ai Cập thích ăn nhất là thịt gà và cừu , và món ăn họ thương ăn là thịt băm và thịt nướng.

Thịt Nướng

Khi đến với Tour Ai Cập, bạn không thể bỏ qua món ăn nổi tiếng shishkebab (thịt ướp gia vị xiên que) cũng như món kushari, gồm mỳ, gạo, đậu lăng, hành phi và sốt cà chua. Molokhiyya là món ăn từ lá molokhiyya, nấu cùng với nước hầm từ gia cầm và gạo.

Không chỉ nổi tiếng và đặc sắc bởi những món ăn hấp dẫn mà nơi đây còn nối tiếng với các loại trái cây tươi quả vả, quả chà là, dưa hấu căng mọng…, mùa nào thức nấy.

Người Ai Cập thích dùng đồ ngọt. Món tráng miệng thường được ướp hương nước hoa hồng và rắc hạt đào lạc. Khi ăn món Om’ali bạn sẽ thấy vị béo ngậy, hỗn hợp gồm bột cán mỏng nhúng trong sữa ngọt lịm, trộn cùi dừa và hạt đào lạc. Đây là món bánh ngọt được ưa thích nhất. Baklava là tên các loại bánh ngọt nướng cùng quả óc chó và phủ siro đường.

Tour du lịch Ai Cập – Những món dùng kèm trong các bữa ăn

Dù theo tôn giáo nào, phần lớn người Ai Cập cũng khá thoải mái trong việc dùng đồ uống có cồn. Loại bia stella rất phổ biến ở Ai Cập. Rượu vin của đất nước Kim Tự Tháp này cũng khá ngon nhưng giá cao. Nếu có người bản địa nào đó mời bạn đi uống, bạn phải cẩn thận vì có thể bạn sẽ uống phải rượu hay bia pha, những loại thức uống rất có hại cho sức khỏe. Cũng cần chú ý là uống nước khoáng thì tốt hơn là nước máy.

Nước Trái Cây

Trước tiên phải kể đến nước trái cây thơm ngon, rất được ưa thích tại đất nước nắng nóng này. Các loại nước trái cây giàu vitamin như chuối, xoài, lựu, chanh, ổi, mía… Người Ai Cập cũng hay dùng trà và cà phê nhưng thường rất ngọt. Cà phê theo phong cách Thổ Nhĩ Kỳ uống kèm với bã cà phê. Bạn phải đợi cho đến khi bã cà phê lắng xuống dưới đáy trước khi uống.. Tất nhiên bạn không thể bỏ qua trà bạc hà. Người Ai Cập uống trà bạc hà mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn tò mò muốn khám phá kỹ hơn nữa các món ăn Ai Cập, hãy thử món bồ câu nướng với nước sốt. Và hãy cùng Du lịch Ai Cập để có cơ hội khám phá kỹ hơn nhé !

Related Post